ทำวีซ่า ทำไมถึงต้องจ้าง agency ค่าบริการวีซ่าแพงไหม ?

               สวัสดีค่ะน้องๆ พี่โอ๋กลับมาแล้ววว วันนี้พี่โอ๋จะเอาเรื่องที่ได้ยินคนถามบ่อยๆเกี่ยวกับการทำวีซ่ามาอธิบายให้ฟังแบบม้วนเดียวจบ ซึ่งคำถามพวกนี้มีคนถามบ่อยมาก คือ ทำไมค่าบริการรับทำวีซ่า แพงจัง แล้วทำวีซ่าเอง ไม่จ้างเอเจนซี่ได้ไหม ซึ่งพี่โอ๋ก็ต้องบอกตรงนี้เลย ว่าจริงๆแล้วสามารถทำวีซ่ากันเองได้ โดยไม่ต้องจ้างเอเจนซี่ค่ะ โดยเรื่องเอกสารต่างๆในเว็บวีซ่าประเทศต่างๆ ก็จะมีข้อมูลระบุว่าวีซ่าแต่ละประเภท แต่ละประเทศเนี่ย ต้องการเอกสารอะไรบ้าง แล้วต้องมีขั้นตอนยังไง แต่ ! ไม่ใช่แค่นั้นค่ะ งั้นมาดูกันดีกว่าว่าเอเจนซี่เนี่ยจำเป็นหรอ

เริ่มกันที่ข้อแรก ทำไมต้องจ้าง agency

             สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง หรือไม่ถนัดภาษาอังกฤษเอาเสียเลย ข้อดีของการจ้าง agency คือ เอเจนซี่จะเป็นคนช่วยจัดการในการเตรียมขั้นตอนว่าน้องๆต้องไปหาเอกสารอะไรมาบ้าง ต้องเตรียมตัวยังไง จะเดินทางวันนี้ต้องเริ่มทำเอกสารตอนไหน แล้วเอเจนซี่ถึงจะนำข้อมูลของน้องๆที่ได้มากรอกใบสมัครวีซ่า ซึ่งการกรอกใบสมัครต้องมีทักษะภาษาอังกฤษร่วมด้วย ไม่งั้นอาจกรอกข้อมูลผิดพลาดได้ รวมถึงการสกรีนโปรไฟล์เราก่อนว่ามีโอกาสที่วีซ่าจะผ่านไหม ตัวอย่างเช่น น้องๆที่มาปรึกษาโปรไฟล์กับพี่โอ๋มีเกณฑ์ไม่ผ่าน พี่โอ๋ก็จะบอกไปตามตรง จะได้ไม่เสียเงินทำวีซ่าฟรีๆ บางคนพี่โอ๋ก็ต้องให้ไปหาเอกสารมาช่วยในการ Support ซึ่งโปรไฟล์แต่ละคนจะแตกต่างกันไป เอกสารที่เตรียมอาจจะมีเพิ่มเติมไม่เหมือนคนอื่นๆค่ะ ขั้นตอนการทำวีซ่าของพี่โอ๋

ข้อที่สอง ค่าบริการทำวีซ่า ทำไมแพงจัง

              การทำวีซ่าไม่ได้ทำแค่ 1 วันเสร็จค่ะ กว่าจะคุยกัน กว่าจะสกรีนโปรไฟล์ กว่าจะจัดเตรียมเอกสาร ใช้เวลาพอสมควรแล้วหลังจากยื่นวีซ่าแล้ว ทางเอเจนซี่ยังต้องมีการดูแลอยู่เรื่อยๆ คอยช่วยเหลือหากน้องๆติดปัญหาต่างๆ จนกว่าจะเดินทางกลับ ซึ่งค่าบริการทำวีซ่าแต่ละเอเจนซี่ก็จะไม่เท่ากัน อยู่ที่น้องๆพิจารณาเองแล้วว่าอยากจะใช้บริการเอเจนซี่ไหน ดูค่าบริการวีซ่า

ข้อที่สาม ทำวีซ่าเอง ไม่จ้างเอเจนซี่ได้ไหม

         ได้ค่ะ เพราะ สถานทูตไม่ได้บังคับว่าต้องทำวีซ่าผ่านเอเจนซี่เท่านั้น น้องๆสามารถศึกษาข้อมูลการทำวีซ่า ได้ทางเว็บไซต์วีซ่า จาก Pantip หรือจากการสอบถามข้อมูลคนอื่นๆที่เคยทำเองมาก่อน แต่ก็มีเคสแก้วีซ่าหลายคนเหมือนกันนะคะที่ตอนแรกมาปรึกษาพี่โอ๋ แล้วลองไปทำเอง สุดท้ายไม่ผ่าน ก็ต้องกลับมาให้พี่โอ๋แก้เคสให้ ซึ่งพอเป็นเคสแก้มันก็จะยากขึ้น แล้วค่าบริการก็จะเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ

             สรุปนะคะแล้วแต่ความสบายใจของน้องๆเลยค่ะ ว่าอยากจะทำเอง หรืออยากจ้างเอเจนซี่  ถ้ามีข้อสงสัยตรงไหนสอบถามพี่โอ๋เข้ามาได้นะคะ พี่โอ๋ให้คำปรึกษาวีซ่าตามประสบการณ์ทำงานของพี่โอ๋ที่มีมากกว่า 10 ปี กว่าจะรู้ขนาดนี้ก็ไม่ง่ายเหมือนกันค่ะ สถานทูตแต่ละประเทศก็มีการเปลี่ยนแปลงกฏบ้าง ยังไงถ้ามีข้อมูลอะไรอัพเดทพี่โอ๋จะมาบอกนะคะ 

สนใจสอบถามข้อมูลวีซ่า และทำวีซ่า
Line : jaaaoh (พี่โอ๋)
กรอกข้อมูลเพื่อใช้บริการวีซ่า ติดต่อเลย!
Facebook : AtEducation
E-mail : nara@ateducation.co.th
Tel : 02-6514536

2 thoughts on “ทำวีซ่า ทำไมถึงต้องจ้าง agency ค่าบริการวีซ่าแพงไหม ?”

  1. เพ็ญนภา รองจำนงค์

    สนใจค่ะ..คือว่าเคยไปขอเมื่อเดือนมีนา ปีที่แล้ว ถูกปฏิเสธ อยากลองขออีกรอบ รบกวนแนะนำหน่อยได้ไหมคะ

    1. สามารถแอดไลน์พี่โอ๋เข้ามาคุยได้เลยค่ะ LINE : jaaaoh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *