วีซ่านักเรียน ออสเตรเลีย สถานทูตใช้อะไรพิจารณาวีซ่าว่า ผ่าน หรือ ไม่ผ่าน

  วีซ่านักเรียน ออสเตรเลีย

              น้องๆหลายคนคงสงสัยว่าทำไม วีซ่านักเรียน ออสเตรเลีย มันช่างผ่านยากเย็นเหลือเกิน ไปเรียนไม่กี่สัปดาห์ หรือ1-2ปี ทำไม วีซ่า ถึงไม่ผ่าน พี่โอ๋ขออธิบายจากประสบการณ์ที่ผ่านมานะคะ มีหลายๆเคสที่สถานทูตพิจารณาเคสแล้วรู้สึกว่าน้องไม่น่าจะไปเรียน และคิดว่าน้องๆจะแอบโดดไปทำงานกันสะมากกว่า เพราะจากข้อมูลช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมามีน้องๆที่ถือ วีซ่านักเรียน ออสเตรเลีย คนไทยแอบไปทำงาน และ Overstay กันเยอะมากค่ะ แต่โดยหลักๆแล้วสถานทูตจะใช้ข้อมูลในการพิจารณา วีซ่านักเรียน ด้วยกัน 3 อย่าง คือ

  1. โปรไฟล์นักเรียน – โปรไฟล์ของน้องๆที่ผ่านมาตั้งแต่ช่วงเรียนจบ จนถึงปัจจุบัน ยกตัวอย่าง หากที่ผ่านมาน้องเรียนจบ และทำงานมาตลอดอันนี้ถือว่าโปรไฟล์ปกติ แต่ถ้ามีช่วงที่น้องไม่ได้ทำงานเป็นระยะเวลานาน ส่วนตรงนี้น้องต้องหาเหตุผลมาตอบสถานทูตให้ได้ว่าหายไปเพราะอะไร เช่น น้องพึ่งเรียนจบแล้วกำลังเตรียมตัวทำเรื่องไปเรียนต่อ เป็นต้น
  2. การเงิน –  การเงินของคนที่ Support ในการไปเรียนให้กับน้องๆนั่นเอง ซึ่งต้องใช้สเตรทเม้นท์ย้อนหลัง 6 เดือน ยื่นให้สถานทูตดูว่าคนที่ Support น้องมีเงินพอที่จะให้น้องไปเรียนจริงหรือไม่ ซึ่งคนที่จะ Support น้องได้ คือ ตัวน้องเอง พ่อ แม่ ลุง ป้า น้า อา ญาติจริงๆ ที่ไม่ใช่มีคนรู้จัก แล้วยืมสเตรทเม้นมายื่นนะคะ
  3. เหตุผลของการไปเรียน – น้องต้องมีเหตุผลที่สมเหตุสมผลมากพอที่จะบอกสถานทูตว่าทำไมถึงอยากไปเรียนถึงที่ออสเตรเลีย ทั้งๆที่ประเทศไทยก็มีหลักสูตรการสอนนี้เหมือนกัน เช่น น้องอยากไปเรียนภาษาอังกฤษเพราะอะไร ทั้งๆที่ประเทศไทยก็มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษตั้งมากมาย เป็นต้น

             ส่วนทั้งหมดนี้จะเป็นส่วนที่เราต้องโชว์ข้อมูลไปใน GTE ซึ่งจะมีข้อมูลยิบย่อยอื่นๆอีกที่ลึกมาก แล้วแต่เคสว่าน้องๆแต่ละคนมีโปรไฟล์อย่างไร โดยปกติแล้วก่อนจะทำ วีซ่านักเรียน ออสเตรเลีย ได้ เราก็ต้องมีการทำเรื่องสมัครเรียนก่อนค่ะ และนี่ก็เป็นเหตุผลด้วยว่าทำไมถึงต้องจ้างเอเจนซี่ในการทำวีซ่าด้วย  ถ้ามีข้อสงสัยตรงไหนสอบถามพี่โอ๋เข้ามาได้นะคะ

  สนใจสอบถามข้อมูลวีซ่า และทำวีซ่า
  Line : jaaaoh (พี่โอ๋)
  กรอกข้อมูลเพื่อใช้บริการวีซ่า ติดต่อเลย!
  Facebook : AtEducation
  E-mail : nara@ateducation.co.th
  Tel : 02-6514536

   

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *