4 สาเหตุหลักที่ วีซ่าอเมริกา ไม่ผ่าน

  visa america

  เป็นเรื่องที่น่าตกใจมากๆในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 ที่มีน้องๆที่ทำ วีซ่าอเมริกา ทั้งวีซ่าท่องเที่ยว และนักเรียน วีซ่าไม่ผ่าน กันอย่างน่าตกใจ บางคนไม่รู้เนื้อรู้ตัวด้วยซ้ำว่าไม่ผ่านเพราะอะไร วันสัมภาษณ์เข้าไปนั่งแค่แปปเดียว คืนพาสปอร์ตแล้ว เป็นเรื่องที่ค้างคาใจกับหลายๆคนมาก ก่อนอื่นเลยพี่โอ๋ต้องขออธิบายก่อนนะคะ มีน้องหลายคนไปทำผิดกฏ ทำให้สถานทูตอเมริกาจึงจับตามองคนไทยเป็นพิเศษ งั้นมาดูสาเหตุหลักๆทีละข้อกันเลยดีกว่า

  พูดภาษาอังกฤษไม่ได้

  น้องๆที่ต้องการจะไปอเมริกา ไม่ว่าจะเที่ยว หรือเรียนคงจะงงว่า ทำไมถึงต้องพูดภาษาอังกฤษได้ ก็ฉันไม่เก่งไงเลยจะไปเรียน ไปเที่ยวก็ใช้ google แปลภาษาสิไปประเทศอื่นฉันก็ทำอย่างนี้  ตามความคิดของสถานทูตคือ หากน้องๆมีความมุ่งมั่นที่จะไปจริงๆ น้องๆก็ต้องพอพูดได้ ฟังออกอยู่หน่อย หากน้องๆพูดภาษาอังกฤษไม่ได้น้องจะไปทำอะไรได้ และตอนสัมภาษณ์ช่วงนี้สถานทูตจะพูดภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ ยิ่งน้องฟังไม่ออก กระอึกกระอัก ตอบคำถามไม่ได้ 100% น้องวีซ่าไม่ผ่านแน่นอนค่ะ

  โปรไฟล์ไม่น่าเชื่อถือ กลัวว่าน้องๆจะแอบไปทำงาน

  เรื่องโปรไฟล์ก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ หากน้องๆจะไปเที่ยว แต่บัญชีมีเงินน้อยสถานทูตก็มองค่ะ ว่าคนนี้ไปแอบทำงานชัวน์ เงินแค่นี้จะไปเที่ยวที่ไหนได้ แล้วทำไมถึงอยากจะไปอเมริกาหล่ะ ประเทศอื่นก็มีกันเยอะแยะ เอาไปเลยพาสปอร์ตคืนไปก่อนเลย พากันเดินคอตกออกมาระนาวเลยค่ะ

  น้องโกหก พูดไม่ตรงกับข้อมูลที่สถานทูตรู้มา

  น้องๆหลายคนเลยตอนสัมภาษณ์ชอบบอกข้อมูลไม่หมด หรือโกหกว่าไม่มีญาติอยู่ที่นู้น สถานทูตยิ่งกว่าโคนันอีกนะคะ กดคลิ้กเดียวรู้ไส้รู้พุงหมดเลย ยิ่งรู้ว่าน้องโกหกแล้วเนี่ยสถานทูตโกรธน้องไปอีกนาน นอกจากวีซ่าไม่ผ่านแล้วประวัติที่น้องโกหกไปก็ยังอยู่ในระบบ จะรอผ่านไป 10 ปี ข้อมูลนี้ก็ยังอยู่อาจจะหมดโอกาสที่จะได้ไปอเมริกาเลยแหละค่ะ

  มีญาติที่เคยไปทำผิดกฏ หรือตอนนี้ทำผิดกฏอยู่ในประเทศอเมริกา

  ข้อนี้ก็โดนกันมาเยอะเลยค่ะ พี่สาวไปทำงานที่นู้นอยู่แบบผิดกฏหมายมาก่อน แล้วน้องอยากจะไปเที่ยวคิดว่าจะไม่โดนไปด้วย แต่เปล่าเลยสถานทูตเหมารวมหมดนะคะ 

                 นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ วีซ่าอเมริกา ไม่ผ่านกันนะคะ แต่หลักๆเลยก่อนทำวีซ่า ควรเตรียมตัว และเตรียมเอกสารกันให้ดีก่อน เดี๋ยวนี้การไปอเมริกาไม่ได้ง่ายๆเหมือนแต่ก่อนแล้ววางแผนกันให้ดีก่อนดีกว่าค่ะ 

  สนใจสอบถามข้อมูลวีซ่า และทำวีซ่า
  Line : jaaaoh (พี่โอ๋)
  กรอกข้อมูลเพื่อใช้บริการวีซ่า ติดต่อเลย!
  Facebook : AtEducation
  E-mail : nara@ateducation.co.th
  Tel : 02-6514536

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *